ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เชลล์อัดแคมเปญประกันอุบัติเหตุรับสงกรานต์

เชลล์อัดแคมเปญรับสงกรานต์มอบประกันอุบัติเหตุทุกการเติมน้ำมัน500บาทขึ้นไป ด้านสำนักงานเครือข่ายลดอุบัติเหตุตั้งเป้าลดการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุลง50%กระตุ้นผู้นำชุมชนห้ามคนเมาขับรถ
 

นายอัษฎา หะรินสุต ประธานกรรมการบริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า เชลล์ออกแคมเปญพิเศษต้อนรับการเดินทางในช่วงเดือนของเทศกาลสงกรานต์นี้ โดยการมอบประกันอุบัติเหตุระยะเวลา 10 วัน วงเงินเอาประกันสูงสุด 1 แสนบาท ให้กับลูกค้าที่เติมน้ำมันของเชลล์ในเดือน เม.ย. นี้ ตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป โดยลูกค้าสามารถเลือกวันคุ้มครองได้เองตั้งแต่เดือนเม.ย.-พ.ค. 2559 

 
"ในเดือนเม.ย.นี้ถ้าลูกค้ามาเติมน้ำมันในปั๊มเชลล์จะได้รับการคุ้มครองอุบัติเหตุ 10 วัน โดยลูกค้าเลือกวันที่จะคุ้มครองเองได้ เพียงเติมน้ำมันทุกๆ 500 บาทจะได้รับ 1 สิทธิ์ในการรับการคุ้มครองอุบัติเหตุ โดยทางปั๊มจะมอบรายละเอียดให้ลูกค้าโทรติดต่อประกันตามที่ระบุในเอกสารเพื่อรับการคุ้มครอง ทั้งนี้สิทธิ์ที่ได้สามารถเลือกให้ผู้ขับหรือบุคคลที่ร่วมเดินทางมาด้วยใช้สิทธิ์ก็ได้ แต่ต้องไม่เป็นการใช้สิทธิ์ในชื่อเดิมซ้ำกัน"
 
นอกจากนี้ยังครอบคลุมถึงลูกค้าที่ซื้อหรือเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เชลล์ เฮลิกส์ หรือ เชลล์ แอ๊ดว้านซ์ รุ่นที่ร่วมรายการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จะได้รับสิทธิ์รับประกันอุบัติภัยฟรี 10 วันเช่นกัน วงเงินเอาประกัน 1 แสนบาท โดยสามารถเลือกวันคุ้มครองเองได้ ในช่วงเดือนมี.ค.-พ.ค. 2559 
 
ทั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่บริษัทน้ำมันมอบประกันอุบัติเหตุฟรีให้แก่ลูกค้าสำหรับการเดินทางตลอดของวันหยุดยาว 
 
นายอัษฎา กล่าวว่า เชลล์เป็นหนึ่งในภาคีสำนักงานเครือข่ายลดอุบัติเหตุ ซึ่งต้องการช่วยให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะในช่วงสงกรานต์นี้ จึงได้จับมือกับสำนักงานเครือข่ายลดอุบัติเหตุ(สคอ.) เปิดตัวแคมเปญ เดินทางปลอดภัย เชลล์ให้คุณอุ่นใจตลอดเส้นทาง ซึ่งเชลล์จะเปิดให้บริการตรวจเช็ครถยนต์ในจุดสำคัญฟรี 10 รายการ จากช่างมืออาชีพ ณ ศูนย์บริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เชลล์ เฮลิกส์ ออยล์ เชนจ์ พลัส และ เชลล์  โปรเซิร์ฟ ภายในปั๊มเชลล์ทั่วประเทศ 
 
รวมทั้งยังจัดจุดพักรถสำคัญกว่า 20 แห่ง บริการพิเศษสำหรับผู้ขับขี่ช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้โดยเฉพาะ ได้แก่ การตรวจความพร้อมของรถยนต์ บริการการแฟ ผ้าเย็น ขนมขบเคี้ยว รวมถึงผลิตภัณฑ์จากพันธมิตรของเชลล์ เช่น ไอศกรีมวอลล์ เครื่องดื่มโคคา-โคล่า กาแฟกระป๋องเบอร์ดี้ และบ๊วยคืนชีพ เป็นต้น 
 
"เชื่อว่าแคมเปญที่เชลล์จัดขึ้นรับเทศกาลสงกรานต์นี้ จะช่วยให้ผู้ขับขี่ได้เตรียมพร้อมก่อนเดินทางทั้งด้านสุขภาพและเครื่องยนต์ ซึ่งการเตรียมความพร้อมเป็นการตระหนักถึงความปลอดภัยเบื้องต้นในการเดินทาง ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนลงได้ส่วนหนึ่ง"นายอัษฎา กล่าว 
 
นายพรหมมินทร์ กัณธิยะ ผู้อำนวยการสำนักงานเครือข่ายลดอุบัติเหตุ(สศอ.) กล่าวว่า จากข้อมูลของสถาบันวิจัยด้านการคมนาคม มหาวิทยาลัยมิชิแกน สหรัฐฯ ร่วมกับองค์การอนามัยโลกระบุว่าในปี 2558 ไทยเป็นประเทศที่มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนสูงเป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากลิเบีย แม้รัฐบาลจะใช้มาตรา 44 ยึดรถของผู้เมาแล้วขับก็ตามแต่ก็ยังไม่ได้ผล ยอดการตายในปี 2558 ในช่วงสงกรานต์ยังสูง 364 ราย หรือ ในวันปกติแต่ละวันก็มีผู้เสียชีวิตบนท้องถนน 33 รายต่อวัน ซึ่งส่วนหนึ่งเกิดจากราคาน้ำมันที่ถูกลงมาก ทำให้ประชาชนนำรถออมาขับมากขึ้นถึง 25% เมื่อเทียบกับช่วงที่น้ำมันแพง 
 
ดังนั้นเพื่อให้การสูญเสียชีวิตจากอุบัติเหตุลดลง นอกจากจะใช้เครื่องมือทางกฎหมายอย่างเคร่งครัดแล้ว ในปีนี้ภาครรัฐได้กระตุ้นให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เทศบาล องค์การบริหารส่วนจังหวัด องค์การบริหารส่วนตำบล จัดหน่วยขึ้นมาดูแลลูกบ้านที่เมา โดยล็อคตัวไว้ไม่ให้ออกมาขับรถอย่างเด็ดขาดด้วย โดยปีนี้ตั้งเป้าจะลดอุบัติเหตุลงให้ได้ 50% จากปีที่แล้ว 
กลับสู่ข่าวทั้งหมด