กิจกรรมที่เกี่ยวข้อง

ปตท. เปิดร้าน Café Amazon Drive Thru สาขาแรกแล้ว

ปตท. เปิด Café Amazon Drive Thru ณ  สน.ปตท. สาขาพระราม 2 (ขาออก) เพื่ออำนวยความสะดวกลูกค้า ให้สามารถแวะซื้อเครื่องดื่มผ่านระบบ Drive Thru แล้วเดินทางต่อได้เลย โดยไม่ต้องเสียเวลาหาที่จอดรถ

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)  ประธานในพิธีเปิดร้านคาเฟ่อเมซอน Drive Thru สาขาแรก เปิดเผยว่า ปตท. ได้พัฒนาคาเฟ่อเมซอน Platform ใหม่ เป็นระบบ Drive Thru ขึ้น โดยเริ่มสาขาแรกในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. สาขาพระราม 2 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.00-21.00 น. เพื่ออำนวยความสะดวกลูกค้าตามไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ที่ต้องการเข้าถึงสินค้าและบริการอย่างรวดเร็ว โดยลูกค้าสามารถขับรถเข้าไปยังจุดรับคำสั่งซื้อเพื่อสั่งเครื่องดื่มที่ต้องการ และขับรถต่อเข้าไปยังจุดชำระเงินพร้อมรับเครื่องดื่ม โดยไม่ต้องเสียเวลาหาที่จอดรถ อย่างไรก็ตาม ร้านคาเฟ่อเมซอนสาขานี้ก็ยังมีส่วนหน้าร้านที่เปิดให้บริการกับคอกาแฟที่ต้องการมาพักผ่อน หรือพักสายตาระหว่างขับรถได้ใช้บริการเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ ปตท. ยังมีแผนขยาย Platform Drive Thru นี้ ไปยังพื้นที่นอกสถานีบริการ ปตท. ด้วย โดยคาดว่าจะเปิดร้านคาเฟ่อเมซอน ระบบ Drive Thru สาขา 2 ในไตรมาสที่ 1 ปี 2561

ปัจจุบัน ร้านคาเฟ่อเมซอนเปิดให้บริการภายในประเทศแล้วกว่า 1,800 สาขา ทั้งในสถานีบริการ ปตท และนอกสถานีบริการฯ โดยมีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมากเฉลี่ยเกือบ 300 แก้ว ต่อสาขา ต่อวัน  สำหรับในต่างประเทศ เปิดให้บริการแล้วกว่า 100 แห่ง และมีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต

กลับสู่กิจกรรมทั้งหมด