กิจกรรมที่เกี่ยวข้อง

บี.กริม เพาเวอร์ เลี้ยงต้อนรับผู้บริหาร China Energy หารือการลงทุนโรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์

  • Date : 10/10/2017, 12:55.
บี.กริม เพาเวอร์  เลี้ยงต้อนรับ  ผู้บริหารกลุ่มChina Energy หรือ CEEC โดยมีการหารือในแนวทางการดำเนินธุรกิจด้านโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ร่วมกัน โดยที่ทาง บี.กริม เพาเวอร์  จะเป็นผู้พัฒนาโครงการ ส่วนทาง CEECจะเป็นผู้รับเหมาและให้ซอฟต์โลน รวมทั้งอาจจะร่วมถือหุ้นในบางโครงการในสัดส่วนไม่เกิน20%
 
ผู้สื่อข่าวศูนย์ข่าวพลังงาน(Energy News Center -ENC) รายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้ ที่ห้องอาหารอายัท อบาโลน ฟอรั่ม เรสตัวรองท์ โรงแรมอโนมา พลเอกมงคล อัมพรพิสิฎฐ์  ประธานที่ปรึกษา กลุ่ม บี.กริม  (ที่ 8 จากซ้าย) พร้อมด้วย นางปรียนาถ สุนทรวาทะ(ที่ 6 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการ บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูง ได้ให้การต้อนรับ Mr.Chen Jiping (ที่ 7 จากซ้าย) Chairman/Secretary of Communist Party Committee of SEPEC Director of  China Energy Engineering Corporation Limited (CEEC)  Shanxi Office  Professonial Senior Engineer ในโอกาสที่เดินทางมาเยือนประเทศไทย เพื่อหารือเกี่ยวกับแนวทางในการดำเนินธุรกิจด้านโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ร่วมกัน ณ ห้องอาหารอายัท อบาโลน ฟอรั่ม เรสตัวรองท์ โรงแรมอโนมา เมื่อเร็วๆ นี้ 
 
โดยก่อนหน้านี้ในช่วงต้นปี2560ที่ผ่านมา ทาง บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับทาง CEEC  ซึ่งเป็นบรรษัทรัฐวิสาหกิจด้านไฟฟ้ารายใหญ่ของ ประเทศจีน โดยมีกรอบความร่วมมือที่จะร่วมพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน เพื่อขยายสู่ความร่วมมือเพื่อแสวงหาโอกาสในการร่วมลงทุนพัฒนาโครงการด้านพลังงานหมุนเวียนในประเทศไทย และประเทศอื่นๆในภูมิภาคที่มีศักยภาพเติบโตด้านพลังงานหมุนเวียน ไม่ว่าจะเป็น พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานน้ำ และพลังงานลม  ซึ่งทางบี.กริม จะเป็นผู้พัฒนาโครงการ ส่วนทาง CEECจะเป็นผู้รับเหมาและให้ซอฟต์โลน รวมทั้งอาจจะร่วมถือหุ้นในบางโครงการในสัดส่วนไม่เกิน20% 
 
กลับสู่กิจกรรมทั้งหมด