กิจกรรมที่เกี่ยวข้อง

ซีอีโอปตท.ชื่นชมนักกีฬาไทยเล่นเป็นทีมเก่งขึ้น หลังกีฬาฟุตซอลคว้า2ทองในซีเกมส์2017

ซีอีโอปตท.ระบุไทยเล่นกีฬาเป็นทีม เก่งขึ้น  โดยชื่นชมผลงานซีเกมส์2017ที่มาเลเซีย ของทีมนักกีฬาไทยที่ปตท.ให้การสนับสนุน ทั้ง ฟุตซอลทีมชายและหญิง ที่คว้า2 เหรียญทอง  ในขณะที่เทนนิสได้ 4 เหรียญและ 2 เหรียญเงิน โดยเตรียมจัดเลี้ยงขอบคุณนักกีฬาที่มีความทุ่มเทและเสียสละเพื่อ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ
 
ผู้สื่อข่าวศูนย์ข่าวพลังงาน(Energy News Center-ENC)รายงานว่า หลังจากที่ทีมฟุตซอลไทย ทั้งประเภททีมชาย และ ทีมหญิง สามารถคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์2017มาได้ โดยทีมหญิงเอาชนะทีมเจ้าภาพมาเลเซียไปได้แบบขาดลอย 12ประตูต่อ0 ส่วนทีมชาย .เฉือนเอาชนะทีมมาเลเซีย ไปอย่างหวุดหวิดเช่นเดียวกัน 4ประตูต่อ3โดยที่ผู้บริหารของปตท.ซึ่งนำโดย นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ ,นายสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย  และนายประเสริฐ สลิลอำไพ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สื่อสารองค์กรและกิจการเพื่อสังคม เดินทางไปร่วมเชียร์ติดขอบสนามการแข่งขัน พร้อมสนับสนุนให้มีการถ่ายทอดสดผ่านทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ และททบ.5 ให้คนไทยได้ร่วมชมด้วยนั้น เมื่อวันที่28ส.ค.2560 นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน)ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ว่า  ปตท.เตรียมรวบรวมผลงานของนักกีฬาไทยที่ ปตท.เข้าไปสนับสนุนในการแข่งขันซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย  เพื่อจะเชิญนักกีฬาที่มีความเสียสละ ทุ่มเท และช่วยสร้างผลงาน ชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาเลี้ยงขอบคุณในเร็วๆนี้ 
 
โดยนายเทวินทร์ กล่าวว่า จากการที่ได้เดินทางไปร่วมชมและเชียร์นักกีฬาฟุตซอลทีมหญิงและทีมชายของไทย ในนัดสุดท้าย เมื่อวานนี้(27 ส.ค. 2560) ซึ่งสามารถคว้าเหรียญทองมาได้ทั้งสองทีมนั้น  ส่วนตัวรู้สึกตื่นเต้นและดีใจกับกับนักกีฬาไทย และทำให้ทราบว่า กีฬาประเภททีมของไทยมีการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบมากขึ้น แตกต่างจากในอดีตที่ไทยมักถูกวิจารณ์ว่าเล่นกีฬาเป็นทีมไม่ประสบความสำเร็จ  แต่ปัจจุบันกีฬาประเภททีมของไทยได้รับเหรียญรางวัลมากขึ้น ทั้งฟุตซอล โปโลน้ำ ฮอกกี้ ตระกร้อ และวอลเล่ย์บอล เป็นต้น 
ทั้งนี้ในส่วนของ ปตท.ให้การสนับสนุนผ่านทางสมาคมกีฬาในแต่ละประเภทมาอย่างต่อเนื่อง เช่น ฮอกกี้ ฟุตซอล เทนนิส เป็นต้น  ยังยืนยันจะให้การสนับสนุนกีฬาไทยต่อไป  โดยไม่ใช่เฉพาะเพียงแค่การสนับสนุนกีฬาซีเกมส์2017 นี้แล้วจบไปเท่านั้น
 
 สำหรับกรณีที่ปตท.ให้การสนับสนุนการถ่ายทอดสดฟุตซอลทีมชายและหญิง เป็นการเฉพาะ เนื่องจากทางเจ้าภาพมาเลเซียไม่ได้จัดให้มีถ่ายทอดสดกีฬาประเภทดังกล่าว  และเห็นว่าเป็นกีฬาที่ทีมไทยมีศักยภาพ เป็นแมทช์สำคัญที่ได้ลุ้นชิงเหรียญทอง โดยเฉพาะทีมชายที่ต้องลุ้นมาก เพราะผลการแข่งขันที่ออกมา จะส่งผลต่อเหรียญรางวัลได้ทั้ง 3 ประเภท ทอง เงิน ทองแดง ซึ่งหากไทยต้องชนะมาเลเซีย สถานเดียวจึงจะได้เหรียญทอง  จึงเห็นว่าคนไทยทุกคนควรได้รับชมการแข่งขันแบบถ่ายทอดสดไปพร้อมกัน 
นอกจากนี้ในกีฬาประเภทอื่น ที่ปตท.ให้การสนับสนุน นั้น  ในส่วนของเทนนิส นักกีฬาก็สามารถสร้างผลงานได้เป็นอย่างดี จากที่ส่งเข้าแข่งขัน 5 ประเภท ก็สามารถชิงเหรียญทองมาได้ถึง 4 เหรียญและ 2 เหรียญเงิน     
 
    
ด้าน นายสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า การแข่งฟุตซอลของไทยกับมาเลเซียเมื่อวานนี้(27 ส.ค. 2560) เป็นเกมส์ที่บีบหัวใจ ต้องลุ้นให้คนไทยชนะเพื่อชิงเหรียญทองและก็สามารถทำได้สำเร็จ ต้องถือว่ากีฬาระดับอาเซียนมีการพัฒนาขึ้นมากทุกประเทศ จากเดิมที่ไทยคิดว่าเก่งแล้ว ตอนนี้มีหลายประเทศขยับขึ้นมาใกล้กับไทย ดังนั้นไทยจึงต้องพัฒนาให้ก้าวต่อไปอีก และ ปตท.ก็ให้การสนับสนุนนักกีฬาผ่านทางสมาคมกีฬาต่างๆแล้ว ยังมีเงินอัดฉีดให้นักกีฬาด้วย และยืนยันจะให้การสนับสนุนในปีต่อๆ ไป
 
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับการแข่งขันซีเกมส์ 2017 นี้  ปตท.ให้การสนับสนุนผ่าน สมาคมกีฬาต่างๆ  ทั้งฟุตซอล ,ฮอกกี้, ลอนเทนนิส, ฟุตบอล, ว่ายน้ำ และ ขี่ม้า รวมเป็นเงินกว่า100 ล้านบาท 
 
กลับสู่กิจกรรมทั้งหมด