กิจกรรมที่เกี่ยวข้อง

คาเฟ่อเมซอน สาขาคาวาอุจิ ใช้รูป "โกชิ" ศูนย์หน้าชาวญี่ปุ่นทีมพีทีทีระยอง ดึงดูดลูกค้า

กาแฟและฟุตบอลเป็นเรื่องเสริมกัน เมื่อร้านคาเฟ่อเมซอน สาขาคาวาอุจิ จังหวัดฟุกุชิม่า ใช้รูปนักเตะกองหน้าทีม "พลังเพลิง" พีทีที ระยอง "โกชิ โอคุโบะ" เป็นสื่อแสตนดี้ เสมือนคนจริง วางไว้หน้าประตูร้าน เพื่อเป็นจุดสนใจในการเรียกลูกค้าเข้าร้าน

นายสุชาติ ระมาศ ผู้ช่วยกรรมการ ผู้จัดการใหญ่การตลาดขายปลีก หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวศูนย์ข่าวพลังงาน (Energy News Center -ENC) ว่า หลังจากที่คาเฟ่อเมซอน เปิดสาขาแรกที่ คาวาอุจิ จังหวัดฟุกุชิม่า ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือน พ.ย.ปี 2559 ทาง คาเฟ่อเมซอน จากประเทศไทย ก็สนับสนุนให้นักเตะชาวญี่ปุ่น ศูนย์หน้าทีมสโมสร “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง  คือ  โกชิ โอคุโบะ เดินทางมาทำกิจกรรมคลีนิค ฟุตบอล Smile Football ฝึกสอนทักษะการเล่นฟุตบอลให้กับเยาวชน ในชุมชนคาวาอุจิ เมื่อเดือน ธ.ค. ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ ที่คาวาอุจิมาก  เพราะ โกชิ เป็นนักเตะที่มีบ้านเกิด เติบโตและฝึกเล่นฟุตบอลอยู่ที่เชนได ที่อยู่ในภูมิภาคเดียวกัน มาตั้งแต่เป็นเด็ก  ก่อนที่จะมาค้าแข้งกับทีมสโมสรพีทีที ระยอง เมื่อประมาณ 1- 2 ปีที่ผ่านมา

ในการทำกิจกรรมอบรมทักษะฟุตบอล ในครั้งนั้น ทุกคนรู้จักโกชิ มากขึ้น และทำให้โกชิกลายเป็นนักเตะที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ ที่คาวาอุจิ  ทำให้ร้านคาเฟ่อเมซอน ใช้รูปแสตนดี้ของโกชิ  เพื่อดึงดูดความสนใจ หน้าประตูทางเข้าร้านดังที่เห็น

กลับสู่กิจกรรมทั้งหมด