กิจกรรมที่เกี่ยวข้อง

ปลื้ม นายกฯญี่ปุ่น แวะร้าน"คาเฟ่อเมซอน" สาขาคาวาอุชิ จังหวัดฟุกุชิม่า เป็นครั้งแรก

นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นแวะร้าน”คาเฟ่อเมซอนร้านแรก”สาขาคาวาอุชิ จังหวัดฟุกุชิม่า ในประเทศญี่ปุ่น อย่างไม่เป็นทางการ  โดยมีผู้บริหารปตท.ให้การต้อนรับด้วยความยินดี

ผู้สื่อข่าวศูนย์ข่าวพลังงาน(Energy News Center-ENC) รายงานว่า เมื่อวันที่ 1 ก.ค.2560  นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น พร้อมคณะ ได้แวะไปที่ร้านคาเฟ่อเมซอน สาขาคาวาอุชิ จังหวัดฟุกุชิม่า ประเทศญี่ปุ่น  อย่างไม่เป็นทางการ ท่ามกลางความปลาบปลื้มยินดีของพนักงานที่ร้าน โดยมี  นายสุชาติ ระมาศ  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่การตลาดขายปลีก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับคณะ  โดยนายชินโซ อาเบะ ได้ใช้เวลาที่ร้านคาเฟ่อเมซอน แห่งนี้พอสมควรในการรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ให้ รวมทั้งร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก 

 โดยร้าน “คาเฟ่อเมซอน” สาขาคาวาอุชิ จังหวัดฟุกุชิม่า ประเทศญี่ปุ่น  ถือเป็นร้านแรกที่ปตท.เข้าไปเปิดสาขา ซึ่ง  นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิด อย่างเป็นทางการ ร่วมกับ นายทะคะกิ โยสุเกะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการค้า เศรษฐกิจ และอุตสาหกรรม ของประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วย นายยะสุโนริ อิวาโมโตะ ประธาน บริษัท โคโดโม เอเนอร์จี จำกัด  เมื่อเดือนพ.ย.2559 ที่ผ่านมา

 ทั้งนี้ ปตท. ได้ขายสิทธิ์แฟรนไชส์คาเฟ่อเมซอนให้กับ บริษัท โคโดโม เอเนอร์จี จำกัด  ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจสีเขียวด้วยการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และให้ความสำคัญกับการทำกิจกรรมเพื่อสังคม รวมถึงสนับสนุนการสร้างงานสร้างอาชีพให้กับชาวญี่ปุ่น  โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่โอซาก้า และได้เปิดโรงงานที่คาวาอุชิ จังหวัดฟุกุชิม่า เพื่อช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจท้องถิ่น   หลังเกิดเหตุการณ์ภัยพิบัติสึนามิและโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิด เมื่อปี 2554 ที่จังหวัดดังกล่าว  

ร้านคาเฟ่อเมซอนที่ประเทศญี่ปุ่นจะมีเครื่องดื่มเมนูพิเศษที่คิดขึ้นใหม่สำหรับคอกาแฟชาวญี่ปุ่นโดยเฉพาะเพิ่มเติมจากเมนูปกติของคาเฟ่อเมซอน รวมทั้งยังใช้เมล็ดกาแฟจากโครงการหลวงของประเทศไทย ซึ่งเป็นโครงการที่เกิดขึ้นจากแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อส่งเสริมให้เกษตรกรทางภาคเหนือของประเทศไทยมีความเป็นอยู่ดีขึ้น สามารถมีรายได้หาเลี้ยงตัวเองได้อย่างยั่งยืน

ปัจจุบัน ประเทศญี่ปุ่นเป็นตลาดกาแฟที่ใหญ่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก ที่มีการดื่มกาแฟเฉลี่ย 2 ถึง 4 กิโลกรัมต่อคนต่อปี ซึ่งการมาเยือนร้านคาเฟ่อเมซอน ของนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น  พร้อมด้วยคณะสื่อมวลชนของประเทศญี่ปุ่น  น่าจะทำให้คนญี่ปุ่น  รู้จักแบรนด์อเมซอน มากยิ่งขึ้น

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นและคณะ นั่งทานอาหารและเครื่องดื่มภายในร้านคาเฟ่อเมซอน

นายสุชาติ ระมาศ  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่การตลาดขายปลีก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) มอบของที่ระลึกให้นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น

ร้านคาเฟ่อเมซอน สาขาคาวาอุชิ จังหวัดฟุกุชิม่า 

กลับสู่กิจกรรมทั้งหมด