กิจกรรมที่เกี่ยวข้อง

แกทเตรียมจัดต่อเซต้า2017เม.ย.ปีหน้า

จบเซต้า2016เตรียมจัดต่อเซต้า 2017ช่วง5-7เม.ย.ปีหน้าหลังประเมินตัวเลขการจับคู่ลงทุนพลังงานในระหว่างจัดงานกว่า40,000ล้านบาท

นายนภปฎล สุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท แกท อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้จัดงานการประชุมและนิทรรศการนานาชาติพลังงานและเทคโนโลยีที่ยั่งยืนแห่งเอเชีย 2559 (เซต้า 2016) กล่าวถึงงานเซต้า 2016 ที่เพิ่งจัดเสร็จสิ้นไประหว่างวันที่ 23-25 มีนาคมที่ผ่านมาว่า ถือว่าประสบความสำเร็จด้วยดีเพราะเป็นความร่วมมือกันของทั้งภาคเอกชน และภาครัฐโดยเฉพาะกระทรวงพลังงาน กระทรวงคมนาคม กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่ทำให้เกิดการจัดงานเซต้า 2016 ขึ้นที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดยมีบรรดากูรูและผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงและคร่ำหวอดในวงการด้านพลังงานระดับโลกเข้าร่วมเป็น Keynote Speaker จำนวนมากและหลากหลาย จนกลายเป็นจุดดึงดูดความสนใจให้มีผู้เข้าร่วมในกิจกรรมส่วนการประชุมด้านวิชาการจำนวนมาก

ส่วนด้านนิทรรศการที่จัดแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีพลังงานที่ยั่งยืนก็มีไฮไลต์เด่นๆ กระตุ้นให้มีเข้าร่วมชมจำนวนมากเช่นกัน ซึ่งทางบริษัทฯ คาดว่า ในปีหน้าที่จะจัดงานเซต้าขึ้นอีกต้องเตรียมขยายจำนวนผู้ออกบูธเพิ่มเติมให้มีความหลากหลายของนิทรรศการและเทคโนโลยีพลังงานมากขึ้น

นอกจากนี้ ในงานเซต้า 2016 ยังมีกิจกรรมพบปะกันระหว่างคู่ค้าและเกิดการจับคู่ทางธุรกิจมากกว่า 300 รายการ ซึ่งสูงกว่าที่ผู้จัดงานได้คาดการณ์ไว้ โดยสามารถประเมินตัวเลขว่ามีนักลงทุนสนใจเข้ามาลงทุนด้านพลังงานในไทยตลอดระยะเวลาจัดงาน 3 วันประมาณกว่า 40,000 ล้านบาท โดยกลุ่มธุรกิจที่มีการลงทุนหลักคือ ด้านพลังงานทดแทนและพลังงานหมุนเวียน

นายนภปฎล กล่าวว่า จากความสำเร็จดังกล่าวบริษัทฯ จึงได้วางแผนการจัดงานเซต้าในปีหน้าไว้แล้ว โดยจะจัดงาน เซต้า 2017 ขึ้นในช่วงวันที่ 5 – 7 เมษายน 2560 ที่ศูนย์ฯไบเทค กรุงเทพฯ โดยการกำหนดแนวทางหรือธีมของงานในปีหน้าจะได้มีการหารือในคณะกรรมการด้านการจัดงานซึ่งมี รศ.ดร.ธัชชัย สุมิตร เป็นประธานต่อไป ทั้งนี้ ภายในงานเซต้าครั้งนี้ ยังมีผู้จัดงานที่มีลักษณะคล้ายกันนี้จากประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย มาร่วมสังเกตการณ์ด้วย และขอร่วมเป็นพันธมิตรกับงานเซต้า เช่น การแชร์บุคลากรด้านพลังงานระดับโลกจากทางสหรัฐฯ หรือยุโรป ที่จะเดินทางมาเป็นผู้บรรยายในครั้งเดียวกันเพื่อให้สามารถเดินสายบรรยายได้หลายๆ เวทีในแถบประเทศอาเซียน

กลับสู่กิจกรรมทั้งหมด