กิจกรรมที่เกี่ยวข้อง

ซีอีโอเทวินทร์ รับคำท้าร่วมกิจกรรมกระโดดตบ20ครั้ง เช็กสุขภาพหัวใจ

  • Date : 24/04/2017, 22:44.

ซีอีโอ ปตท. เทวินทร์ วงศ์วานิช ตอบรับคำท้า “ปิยสวัสดิ์ “ ภายใน24ชั่วโมง ร่วมกิจกรรมกระโดดตบ 20 ครั้ง เพื่อกระตุ้นให้คนไทยหันมาใส่ใจออกกำลังกายกันมากขึ้น และช่วยบริจาคเงินสมทบทุนมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมท้าต่ออีก3 คน ประกอบด้วย ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ ,ดร. ทศพร ศิริสัมพันธ์ และเจน นำชัยศิริ 

ผู้สื่อข่าวศูนย์ข่าวพลังงาน( Energy News Center - ENC) รายงานว่า หลังจากที่นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันท์ ประธานบอร์ดปตท. ซึ่งเป็นประธานคณะอนุกรรมการงานสื่อสารองค์กร มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ลุกขึ้นมาทำกิจกรรมกระโดดตบ 20 ครั้ง เพื่อกระตุ้นให้คนไทยหันมาใส่ใจออกกำลังกายกันมากขึ้น ในวันที่24 เม.ย.2560 โดยโพสต์คลิปกิจกรรมดังกล่าวเผยแพร่ผ่าน ช่องYoutube  และโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุคส่วนตัว Piyasavasti  Amranand พร้อมท้าคนอีก3 คนมาร่วมทำกิจกรรม ครั้งนี้ ด้วยภายใน24ชั่วโมง คือ นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)  นาย บรรยง พงษ์พานิช ประธานกรรมการบริหารกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร  และนาย ณ กาฬ เลาหะวิไลย รองบรรณาธิการบริหารกลุ่มโพสต์ บมจ. โพสต์ พับลิชชิ่ง 

ล่าสุด ในวันเดียวกัน  นายเทวินทร์ ก็ตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมกระโดดตบ20 ครั้งนี้ โดยอัดเป็นคลิปวีดีโอ  พร้อมโพสต์ข้อความลงใน เฟซบุคส่วนตัว Tevin at PTT เช่นเดียวกัน  โดยกล่าวถึงความรู้สึกในการร่วมกิจกรรมครั้งนี้ว่า เหนื่อยนิดหน่อยครับ แต่ก็สดชื่นดี  พร้อมเชิญชวนให้ผู้อ่าน สละเลามาออกกำลังกาย ที่นอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังดีต่อใจ  ในขณะที่ตามกติกาของกิจกรรมครั้งนี้  ก็จะต้องท้าคนอีก3 คนให้ร่วมกิจกรรมนี้  ซึ่งนายเทวินทร์ ก็ได้ท้า   ศาสตราจารย์ ดร. บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย , ดร. ทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการ คณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) และนายเจน นำชัยศิริ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(สอท.)

สำหรับกิจกรรมการกระโดดตบ20 ครั้งนี้ มีการรับคำท้าและร่วมกิจกรรมกันต่อๆ มาเป็นทอด โดยเป็นโครงการของมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยที่มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพหัวใจของตนเอง ซึ่งทุกคนสามารถรับรู้ได้ถึงการเต้นของหัวใจที่เร็วและแรงขึ้นจากการทำกิจกรรมในระยะเวลาอันสั้น

โดยกติกาของการร่วมกิจกรรม ผู้ถูกท้า ต้องกระโดดทันทีที่ได้รับการท้าท้าย หรือภายใน 24 ชั่วโมง แล้วท้าต่อเพื่อนๆไปอีก 3 คน หากคนที่ถูกท้า ไม่ประสงค์รับคำท้า สามารถบริจาคเงินเข้ามูลนิธิหัวใจได้ที่บัญชี มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาศิริราช เลขที่บัญชี 016-289-4719

กลับสู่กิจกรรมทั้งหมด