กิจกรรมที่เกี่ยวข้อง

"ปิยสวัสดิ์"ท้า"เทวินทร์ "บรรยง" "ณ กาฬ" กระโดดตบ20ครั้งเช็กความฟิตร่างกาย

“ปิยสวัสดิ์” อัดคลิปลงยูทูป พร้อมโพสต์เฟซบุคส่วนตัว ท้า”เทวินทร์” “บรรยง” “ ณ กาฬ “ กระโดดตบ20ครั้ง เช็กความฟิตร่างกาย  ย้ำวลีฮิต “ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ"    มีเงินทองนับพันล้าน ก็ไม่สามารถซื้อสุขภาพที่ดีได้ 

ผู้สื่อข่าวศูนย์ข่าวพลังงาน (Energy News Center-ENC) รายงานว่า  วงการพลังงานเกิดความคึกคักกับการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากที่นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ ลุกขึ้นมาอัดคลิป การออกกำลังกายด้วยการกระโดดตบ20 ครั้ง แล้วเผยแพร่ผ่านทางYoutube  ในขณะเดียวกันก็โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุค ส่วนตัว Piyasavasti  Amranand เมื่อวันที่24 เม.ย.2560 เพื่อท้าคนอีก3 คนคือนายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)  นาย บรรยง พงษ์พานิช ประธานกรรมการบริหารกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร  และนาย ณ กาฬ เลาหะวิไลย รองบรรณาธิการบริหารกลุ่มโพสต์ บมจ. โพสต์ พับลิชชิ่ง ลุกขึ้นมากระโดดตบ 20 ครั้งเช่นเดียวกันกับตัวเขา

นายปิยสวัสดิ์  ยังได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุคส่วนตัวเพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจถึงจุดประสงค์ของการลุกขึ้นมากระโดดตบครั้งนี้ ด้วยว่า “ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ" เป็นคำพูดที่ติดปากกันมานาน  แม้ว่าคุณจะมีเงินทองนับพันล้าน ก็ไม่สามารถซื้อสุขภาพที่ดีได้    โดยตัวเขาได้ลองเช็กความแข็งแรงของร่างกายและหัวใจสักหน่อย ว่ายังแข็งแรงดีอยู่หรือเปล่า ด้วยการกระโดดตบ 20 ครั้ง  ซึ่งถึงแม้จะรู้สึกหอบ แต่ก็ทำได้สำเร็จเรียบร้อยแล้ว จึงขอท้าให้บุคคลทั้งสามคนลุกขึ้นมาทำกิจกรรมเช่นเดียวกับเขา  ด้วยการกระโดดตบทันทีที่ได้รับการท้าท้าย หรือภายใน 24 ชั่วโมง รวมทั้งมีเงื่อนไขที่ต้องท้าคนอื่นทำกิจกรรมเช่นเดียวกันนี้ ต่อไปอีก 3 คน

ทั้งนี้ พบว่า การกระโดดตบนี้ เป็นโครงการของมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพหัวใจของตนเอง ทุกคนสามารถรับรู้ได้ถึงการเต้นของหัวใจที่เร็วและแรงขึ้น จากการทำกิจกรรมในระยะเวลาอันสั้น
โดยผู้ถูกท้า ต้องกระโดดทันทีที่ได้รับการท้าท้าย หรือภายใน 24 ชั่วโมง แล้วท้าต่อเพื่อนๆไปอีก 3 คน หากคนที่ถูกท้า ไม่ประสงค์รับคำท้า สามารถบริจาคเงินเข้ามูลนิธิหัวใจได้ที่บัญชี มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาศิริราช
เลขที่บัญชี 016-289-4719

ก่อนหน้านี้วงการพลังงานก็เคยตื่นตัวกับการออกกำลังกายมาแล้ว เมื่อ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พลเอกอนันตพร กาญจนรัตน์  ลุกขึ้นมานำข้าราชการกระทรวงพลังงานออกกำลังกาย ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี ทุกวันพุธ  บริเวณลานด้านหน้าศูนย์เอ็นเนอยีคอมเพล็กซ์  แต่ดูเหมือนว่าระยะหลังมานี้กิจกรรมออกกำลังกายดังกล่าว ที่นำโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน จะเงียบหายไป

ติดตามดูคลิปการกระโดดตบของ นายปิยสวัสดิ์  ได้ที่ลิงก์  https://www.youtube.com/watch?v=gVFM8JNe534

กลับสู่กิจกรรมทั้งหมด