กิจกรรมที่เกี่ยวข้อง

ปตท.มอบบัตรเติมน้ำมันเพื่อเป็นรางวัลให้ผู้ขับขี่รถสาธารณะช่วงสงกรานต์

ปตท.มอบบัตรเติมน้ำมัน รวมมูลค่า 250,000 บาท เพื่อเป็นรางวัลให้แก่ผู้ขับขี่รถสาธารณะ สนับสนุน “โครงการรับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายผ่านแอปพลิเคชั่น Police I lert U & GetVan Driver” ของ กองบังคับการตำรวจจราจร เพื่อสร้างจิตสำนึกในการขับขี่ในที่สาธารณะ และเกิดความปลอดภัยบนท้องถนนในช่วงสงกรานต์

เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2560 พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นประธานใน "พิธีปล่อยแถวตำรวจจราจร กองบังคับการตำรวจจราจร เนื่องในโอกาสเทศกาลวันสงกรานต์" ) ณ กองบังคับการตำรวจจราจร  โดยมี พลตำรวจตรี จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผู้บังคับการตำรวจจราจร และ นายวิทวัส สวัสดิ์-ชูโต รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริหารความยั่งยืนและวิศวกรรมโครงการ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลงข่าว โดย ปตท. ในฐานะ หัวหน้าคณะทำงานย่อยประชารัฐเพื่อสังคม ด้านการสร้างความปลอดภัยทางถนน ได้มอบบัตรเติมน้ำมัน ปตท. รวมมูลค่า 250,000 บาท (สองแสนห้าหมื่นบาทถ้วน) เพื่อเป็นรางวัลให้แก่ผู้ขับขี่รถสาธารณะ สนับสนุน “โครงการรับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายผ่านแอปพลิเคชั่น Police I lert U & GetVan Driver” ของ กองบังคับการตำรวจจราจร เพื่อสร้างจิตสำนึกในการขับขี่ในที่สาธารณะ และเกิดความปลอดภัยบนท้องถนนในช่วงสงกรานต์ ซึ่งเป็นช่วงที่มีการเดินทางคับคั่งเพื่อกลับภูมิลำเนาและเพื่อการท่องเที่ยว

จากสถิติอุบัติเหตุบนท้องถนนประจำปี 2559 ของ องค์การอนามัยโลก ประเทศไทยเป็นประเทศที่เกิดอุบัติเหตุนับเป็นอันดับที่ 2 ของโลก และเป็นอันดับที่ 1 ของภูมิภาค ปตท. จึงให้ความสำคัญในการรณรงค์ด้านความปลอดภัยในการขับขี่อย่างต่อเนื่อง โดยร่วมสนับสนุนกิจกรรมรณรงค์ขับขี่เพื่อความปลอดภัยของสาธารณะ อาทิ มอบกรวยยางจราจรสะท้อนแสงให้แก่สถานีตำรวจและหน่วยงานสาธารณะในท้องที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ตั้งแต่ปี 2536 เพื่อสนับสนุนการแก้ไขปัญหาจราจร จัดอบรม “โครงการขับขี่ปลอดภัย รักวินัยจราจรกับ ปตท.” ร่วมกับ กรมการขนส่งทางบก ตั้งแต่ปี 2540 เพื่อสร้างนักขับขี่รุ่นใหม่ที่มีคุณภาพ รักษากฎจราจร มีวินัยและมีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมท้องถนน จัดอบรมหลักสูตรขับขี่ปลอดภัยให้แก่พนักงานขององค์กรทุกระดับ และหลักสูตร Defensive Driving แบบเข้มข้นให้แก่พนักงานขับรถขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมของ กลุ่ม ปตท. และบริษัทคู่ค้าทั่วประเทศกว่า 50 บริษัท โดยการจัดตั้งศูนย์ควบคุมการขนส่งผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม (Transportation Control Center : TCC)เพื่อตรวจสอบและติดตามพฤติกรรมการขับรถของพนักงานขนส่งทุกเส้นทางตลอด 24 ชั่วโมง

ล่าสุด ปตท. ได้ลงนามความร่วมมือด้านความปลอดภัยบนท้องถนน กับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคมรวม 55 องค์กร โดยในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้  ปตท. ร่วมรณรงค์แคมเปญ “3 ดี 20 ไม่ ปลอดภัยถึงบ้าน” รวมถึง โครงการตรวจเช็คสภาพรถก่อนออกเดินทางกับ PTT Engine Tune Up เพื่อลดความเสี่ยงจากการสูญเสีย มั่นใจในความปลอดภัยตลอดเส้นทางอีกด้วย

“ปตท. เชื่อมั่นว่า การสานพลังประชารัฐระหว่างหน่วยงานต่างๆ จะเป็นการบูรณาการความร่วมมือที่ทำให้เกิดผลการดำเนินงานอย่างเป็นรูปธรรม และจะเป็นการจุดประกายให้เกิดความปลอดภัยในท้องถนนของคนไทยอย่างยั่งยืนตลอดไป” นายวิทวัส กล่าวในตอนท้าย

กลับสู่กิจกรรมทั้งหมด