กิจกรรมที่เกี่ยวข้อง

BMWเปิดตัว"Plug-in Hybrid"ในงาน SETA 2016

BMWเปิดตัว"Plug-in Hybrid" ตัวแรกของค่าย ในงาน SETA 2016

นาย Matthias Pfalz ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดเผยว่า งาน SETA 2016 ที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยนั้น จะเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้ได้เห็นถึงการดำเนินการของ BMW Thailand ในการพัฒนายานยนต์เพื่อการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ                                                                      

“เราปฏิบัติตามพันธสัญญาเพื่อความยั่งยืน โดยการมุ่งมั่นคิดค้นนวัตกรรมยานยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งรวมถึงรถยนต์ SAV BMW X5 xDrive40e ซึ่งเป็นรุ่นแรกของรถยนต์เทคโนโลยี Plug-in hybrid ที่ประสานความอัจฉริยะของระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา (all-wheel-drive system) เข้ากับเทคโนโลยี eDrive ของ BMW เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของการขับขี่” นาย Pfalz กล่าว

ด้วยเครื่องยนต์ความจุเพียง 2.0 ลิตร การันตีโดยรางวัล “International Engine of the Year” ซึ่งทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า รถ SAV ที่ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงแบบเสียบชาร์จไฟบ้านรุ่นนี้ จึงสามารถพุ่งทะยานด้วยอัตราเร่งที่แรงไม่ธรรมดา ในขณะที่อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยเพียง 31.3 กม./ลิตร และปล่อยไอเสียเฉลี่ยเพียง   76กรัม/กิโลเมตรเท่านั้น  

“เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า รถยนต์ที่เราพัฒนาขึ้นนี้ จะพาผู้ขับขี่ไปสู่อีกระดับของความยั่งยืน และนำทางสู่ยุคใหม่ของยานยนต์ไฟฟ้า”นายPfalz กล่าว                                                                                                                                  

ทั้งนี้ ภายในงาน ดร. Felix Klanner ผู้อำนวยการโครงการวิจัยยานยนต์แห่งอนาคตภายใต้ความร่วมมือของ BMW กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนานยางของสิงคโปร์ จะได้ร่วมบรรยายในหัวข้อ “Electric, Plug-in Hybrid vehicles and Infrastructure” ใน การประชุมวันที่สองของ SETA 2016 ในวันที่ 24 มีนาคมด้วย

กลับสู่กิจกรรมทั้งหมด