กิจกรรมที่เกี่ยวข้อง

สมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจจัดมหกรรม"ฟื้นฟูใต้ คนละไม้คนละมือ"4ก.พ.นี้

  • Date : 2017-01-30 09:08:38

สมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจจับมือภาครัฐและภาคธุรกิจจัดงานมหกรรม“ฟื้นฟูใต้  คนละไม้คนละมือ”วันที่4ก.พ.2560 นี้ หวังระดมเงินบริจาคและสิ่งของเน้นการฟื้นฟู เยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยใน12จังหวัดภาคใต้  พร้อมนำเสนอทางออกในการแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน
 
นายชาคร หนูคงใหม่ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ เปิดเผยว่า จากปัญหาอุทกภัยที่เกิดขึ้นในพื้นที่ 12 จังหวัดภาคใต้เมื่อเดือนมกราคม 2560 ที่ผ่านมา ได้ก่อให้เกิดความเสียหายในวงกว้างต่อทรัพย์สินของประชาชน ตลอดจนมีผู้เสียชีวิต โดยที่รัฐบาล หน่วยงานราชการและบริษัทเอกชน ได้ระดมสรรพกำลังทั้งเงินบริจาค อาหาร น้ำดื่ม รวมทั้งอุปกรณ์สิ่งของที่จำเป็น เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเป็นการเร่งด่วนไปแล้วนั้น  ในส่วนของการฟื้นฟูสภาพพื้นที่ และช่วยเหลือเยียวยาเพื่อบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ประสบอุทกภัย ที่มีอยู่จำนวนมาก นั้นยังเป็นภารกิจที่ทุกภาคส่วนควรจะให้ความสำคัญ ในการเข้าไปมีส่วนร่วมเสริมกำลังให้กับภาครัฐ    ทางสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นองค์กรสื่อที่ไม่แสวงหากำไรและมีบทบาทสำคัญหนึ่งในการแสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคม จึงรับอาสาที่จะเป็นตัวกลางในการประสานความช่วยเหลือจากภาครัฐ องค์กรธุรกิจ ประชาชนทั่วไป ที่มีความต้องการจะช่วยเหลือฟื้นฟูผู้ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยครั้งนี้ 
 
นายชาคร กล่าวว่า งานมหกรรม “ฟื้นฟูใต้  คนละไม้คนละมือ”จะจัดให้มีขึ้นในวันที่4กุมภาพันธ์ 2560 ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง โดยได้รับการเอื้อเฟื้อสถานที่จากการรถไฟแห่งประเทศไทย  เพื่อใช้เป็นเวทีในการระดมเงินบริจาคและสิ่งของที่จำเป็นต่อการฟื้นฟู นำส่งมอบต่อให้กับตัวแทนของรัฐบาล หน่วยงานภาครัฐซึ่งมีหน้าที่ ให้เร่งดำเนินการ บรรเทาทุกข์ให้กับผู้ประสบอุทกภัยต่อไป
 
โดยงานจะเริ่มตั้งแต่เวลา11.00น.ไปจนถึง 20.00น.ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจทั้ง เสวนาทางวิชาการ ที่ได้รับเกียรติจากนายอาคม  เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีเปิดงาน  และเป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “การฟื้นฟูระบบคมนาคม ขนส่ง หลังน้ำลดในภาคใต้ และแนวทางป้องกันผลกระทบจากอุทกภัยต่อระบบขนส่งในอนาคต”  รวมทั้งการนำเสนอมุมมอง ผู้เชี่ยวชาญระบบจัดการน้ำ นายเสรี  ศุภราทิตย์   ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค   ส่วนของกิจกรรมบันเทิง จะมีการแสดงบนเวที ดารานักร้องนักแสดงชื่อดัง นางงามจากเวทีประกวด ที่ตอบรับเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง  การออกร้านจำหน่ายสินค้าจากดารา นักแสดง  นักข่าว เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งช่วยฟื้นฟูน้ำท่วม  และพิธีปล่อยขบวนรถพิเศษ เพื่อส่งความช่วยเหลือจากหลากหลายองค์กรภาคธุรกิจ ลงไปสู่มือผู้ประสบอุทกภัย รวมทั้งการส่งมอบเงินบริจาคที่ได้จากงานครั้งนี้ ให้กับตัวแทนของรัฐบาล 

งานนี้จิตอาสาและประชาชนทั่วไปที่อยากจะมีส่วนร่วมในการฟื้นฟูภาคใต้ เข้าร่วมงานได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน ได้ที่  สมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ โทร  0-2937-3294-6

กลับสู่กิจกรรมทั้งหมด