กิจกรรมที่เกี่ยวข้อง

กฟผ. แจกจ่ายน้ำดื่มให้ผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) นำรถดับเพลิง และรถบรรทุกน้ำ รวม 3 คัน จำนวนน้ำ16,000 ลิตร แจกจ่ายให้กับผู้เดือดร้อนจากเหตุการณ์อุทกภัย และไม่มีน้ำกินน้ำใช้ บริเวณปากทางเข้าคลองใหญ่ ถนนประชาอุทิศ จ. กระบี่

ทั้งนี้ กฟผ. โดยฝ่ายปฏิบัติการภาคใต้ และเขื่อนรัชชประภา ได้เร่งให้ความช่วยเหลือน้องประชาชนจำนวนมากได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้รวม 8 จังหวัด โดยเบื้องต้นมอบถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือนร้อนแล้ว จำนวน 5,500 ชุด น้ำดื่ม จำนวน 2,000 ขวด และเตรียมมอบถุงยังชีพเพิ่มอีก จำนวน 1,000 ชุด นอกจากนี้ โครงการเตรียมงานพัฒนาโรงไฟฟ้าเทพา ยังได้ร่วมกับชาว อ.เทพา จ.สงขลา นำเรือท้องแบนจำนวน 3 ลำ ออกให้ความช่วยเหลืออพยพประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชอย่างเร่งด่วนแล้ว

นอกจากนี้ พนักงาน กฟผ. ทั่วประเทศ ยังได้ร่วมบริจาคเงินและสิ่งของ เพื่อร่วมน้ำใจช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ พร้อมเฝ้าระวังและตรวจสอบจุดวิกฤตเสาสายส่งไฟฟ้าและสถานีไฟฟ้าแรงสูงในจุดเสี่ยงที่อาจเกิดผลกระทบจากดินสไลด์และน้ำป่าไหลหลาก ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันอันตรายต่อระบบไฟฟ้าของประเทศ และโรงไฟฟ้าที่อยู่ในพื้นที่ต่างๆ ทั้งนี้ พบว่า โรงไฟฟ้าและเขื่อนของ กฟผ. ยังสามารถดำเนินการผลิตและจ่ายไฟฟ้าได้ตามปกติ พร้อมยืนยันว่า เขื่อนบางลางและเขื่อนรัชชประภาไม่มีการระบายน้ำมาหลายวันแล้ว เพื่อมิให้เกิดผลกระทบต่อประชาชน

 

 

กลับสู่กิจกรรมทั้งหมด