กิจกรรมที่เกี่ยวข้อง

กฟผ.เปิดจุดย้อมผ้าดำไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมให้ประชาชนฟรีเริ่ม25ต.ค.นี้

กระทรวงพลังงาน กฟผ. และ ปตท. ออกร้านบริการอาหารและน้ำดื่ม จัดรถรับ-ส่งประชาชนที่มาสักการะพระบรมศพ พร้อมเปิดจุดบริการย้อมผ้าสีดำ บริเวณลานจอดรถบัส ตรงข้ามประตูทางเข้า กฟผ.ด้านถนนบางกรวย-ไทรน้อย โดยใช้กระบวนการย้อมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม 2559 ระหว่างเวลา 10.00-14.00 น.เป็นต้นไป

นายบุญญนิตย์  วงศ์รักมิตร รองผู้ว่าการกิจการสังคม การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) เปิดเผยว่า ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ กฟผ.ได้ร่วมกับกระทรวงพลังงาน และบริษัท ปตท จำกัด(มหาชน) ตั้งจุดบริการอาหารและน้ำดื่มจำนวน 2 จุดบริเวณท้องสนามหลวงและท่าราชวรดิษฐ์    พร้อมทั้งเตรียมติดตั้งจุดชาร์ตแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือจากพลังงานแสงอาทิตย์ไว้ให้บริการสำหรับประชาชนที่เดินทางไปร่วมสักการะพระบรมศพ ที่ ท้องสนามหลวง   รวมทั้งจัดรถบัสจำนวน 3 คัน บริการเวียนรับส่งประชาชน จากจุดบริการที่สนามม้านางเลิ้งไปส่งที่โรงแรมรัตนโกสินทร์

นอกจากนี้ยังได้ตั้งจุดบริการรับย้อมผ้าสีดำให้กับประชาชนโดยไม่คิดมูลค่า บริเวณลานจอดรถบัส ตรงข้ามประตูทางเข้า กฟผ.ด้านถนนบางกรวย-ไทรน้อย โดยจะเริ่มให้บริการย้อมผ้าดำ ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม 2559 ระหว่างเวลา 10.00-14.00 น.เป็นต้นไป

"สีที่ใช้ในการย้อมผ้าในครั้งนี้ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ไร้กลิ่นและไม่ระเหยในขณะที่ย้อม โดย กฟผ.คำนึงถึงความปลอดภัยต่อผู้ที่นำไปสวมใส่และจะมีกระบวนการบำบัดไม่ให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม"  รองผู้ว่าการกิจการสังคม กล่าว

กลับสู่กิจกรรมทั้งหมด