กิจกรรมทั้งหมด

Date : 30 / 01 / 2017

 • Date : 30 / 01 / 2017
  สมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจจัดมหกรรม"ฟื้นฟูใต้ คนละไม้คนละมือ"4ก.พ.นี้

  สมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจจับมือภาครัฐและภาคธุรกิจจัดงานมหกรรม“ฟื้นฟูใต้  คนละไม้คนละมือ”วันที่4ก.พ.2560 นี้ หวังระดมเงินบริจาคและสิ่งของเน้นการฟื้นฟู เยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยใน12จังหวัดภาคใต้  พร้อมนำเสนอทางออกในการแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน
   
  นายชาคร หนูคงใหม่ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ เปิดเผยว่า จากปัญหาอุทกภัยที่เกิดขึ้นในพื้นที่ 12 จังหวัดภาคใต้เมื่อเดือนมกราคม 2560 ที่ผ่านมา ได้ก่อให้เกิดความเสียหายในวงกว้างต่อทรัพย์สินของประชาชน ตลอดจนมีผู้เสียชีวิต โดยที่รัฐบาล หน่วยงานราชการและบริษัทเอกชน ได้ระดมสรรพกำลังทั้งเงินบริจาค อาหาร น้ำดื่ม รวมทั้งอุปกรณ์สิ่งของที่จำเป็น เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเป็นการเร่งด่วนไปแล้วนั้น  ในส่วนของการฟื้นฟูสภาพพื้นที่ และช่วยเหลือเยียวยาเพื่อบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ประสบอุทกภัย ที่มีอยู่จำนวนมาก นั้นยังเป็นภารกิจที่ทุกภาคส่วนควรจะให้ความสำคัญ ในการเข้าไปมีส่วนร่วมเสริมกำลังให้กับภาครัฐ    ทางสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นองค์กรสื่อที่ไม่แสวงหากำไรและมีบทบาทสำคัญหนึ่งในการแสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคม จึงรับอาสาที่จะเป็นตัวกลางในการประสานความช่วยเหลือจากภาครัฐ องค์กรธุรกิจ ประชาชนทั่วไป ที่มีความต้องการจะช่วยเหลือฟื้นฟูผู้ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยครั้งนี้ 
   
  นายชาคร กล่าวว่า งานมหกรรม “ฟื้นฟูใต้  คนละไม้คนละมือ”จะจัดให้มีขึ้นในวันที่4กุมภาพันธ์ 2560 ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง โดยได้รับการเอื้อเฟื้อสถานที่จากการรถไฟแห่งประเทศไทย  เพื่อใช้เป็นเวทีในการระดมเงินบริจาคและสิ่งของที่จำเป็นต่อการฟื้นฟู นำส่งมอบต่อให้กับตัวแทนของรัฐบาล หน่วยงานภาครัฐซึ่งมีหน้าที่ ให้เร่งดำเนินการ บรรเทาทุกข์ให้กับผู้ประสบอุทกภัยต่อไป
   
  โดยงานจะเริ่มตั้งแต่เวลา11.00น.ไปจนถึง 20.00น.ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจทั้ง เสวนาทางวิชาการ ที่ได้รับเกียรติจากนายอาคม  เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีเปิดงาน  และเป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “การฟื้นฟูระบบคมนาคม ขนส่ง หลังน้ำลดในภาคใต้ และแนวทางป้องกันผลกระทบจากอุทกภัยต่อระบบขนส่งในอนาคต”  รวมทั้งการนำเสนอมุมมอง ผู้เชี่ยวชาญระบบจัดการน้ำ นายเสรี  ศุภราทิตย์   ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค   ส่วนของกิจกรรมบันเทิง จะมีการแสดงบนเวที ดารานักร้องนักแสดงชื่อดัง นางงามจากเวทีประกวด ที่ตอบรับเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง  การออกร้านจำหน่ายสินค้าจากดารา นักแสดง  นักข่าว เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งช่วยฟื้นฟูน้ำท่วม  และพิธีปล่อยขบวนรถพิเศษ เพื่อส่งความช่วยเหลือจากหลากหลายองค์กรภาคธุรกิจ ลงไปสู่มือผู้ประสบอุทกภัย รวมทั้งการส่งมอบเงินบริจาคที่ได้จากงานครั้งนี้ ให้กับตัวแทนของรัฐบาล 

  งานนี้จิตอาสาและประชาชนทั่วไปที่อยากจะมีส่วนร่วมในการฟื้นฟูภาคใต้ เข้าร่วมงานได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน ได้ที่  สมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ โทร  0-2937-3294-6

 • Date : 30 / 01 / 2017
  " รวมพลังงานหารสอง" ช่วยดันยอดขายหลอดไฟLEDและเครื่องปรับอากาศปี2559เพิ่มสูงขึ้น

   สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน เผยผลการดำเนินงานโครงการ “รวมพลังหาร 2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์” ช่วยดันยอดขายอุปกรณ์ประหยัดไฟเบอร์ 5  ทั้งหลอดไฟ LED และ เครื่องปรับอากาศที่มีค่า SEER ขยายตัวสูงขึ้น  คาดปี 2560 เทคโนโลยีประหยัดพลังงานจะเข้าถึงประชาชนมากขึ้น สอดรับนโยบาย Energy 4.0

  นาย ทวารัฐ สูตะบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) และโฆษกกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า โครงการ รวมพลังหาร 2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์  ภายใต้แผนอนุรักษ์พลังงาน พ.ศ.2558 – 2579 (EEP 2015) ที่ตั้งเป้าหมายว่าจะลดความเข้มของการใช้พลังงานลงร้อยละ 30 ในปี พ.ศ.2579  ได้ดำเนินการรณรงค์ต่อเนื่องระยะเวลา 2 ปี ในการสนับสนุนและส่งเสริมให้ภาคประชาชน ภาคเอกชน ผู้ประกอบการ เปลี่ยนมาใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดพลังงาน  นั้น  มีผลเป็นรูปธรรม  โดยตลาดหลอดไฟ LED ในปี 2559 มีอัตราเติบโตขึ้นร้อยละ 33  มีมูลค่าตลาดอยู่ที่ 4,960 ล้านบาท ขณะที่เครื่องปรับอากาศที่มีค่า SEER ในปีนี้โตขึ้นถึงร้อยละ 59 และมูลค่าตลาดอยู่ที่ 7,000 ล้านบาท จากเดิมอยู่ที่ 4,400 ล้านบาท

  โดยในปี 2559 สนพ. ได้ร่วมมือกับผู้ประกอบการชั้นนำ 10 ราย ที่มีสาขารวมมากกว่า 650 แห่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ ประกอบด้วย

  1. บริษัท เมธีกุลวิศวกรรม จำกัด

  6. บริษัท เพาเวอร์บาย จำกัด

  2. บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน)

  7. บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน)

  3. บริษัท เมกา โฮม เซ็นเตอร์ จำกัด

  8. บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน)

  4. บริษัท เอก-ชัย ดิสทริบิวชั่น   ซิสเทม จำกัด

  9. บริษัท ตลาด ดอท คอม จำกัด

  5. บริษัท เดอะมอลล์กรุ๊ป จำกัด

  10. บริษัท สรรพสินค้า ตั้งฮั่วเส็ง จำกัด

  นาย.ทวารัฐ กล่าวว่าทิศทางของเทรนด์ประหยัดพลังงานในปี 2560 จะเป็นเรื่องเทคโนโลยี นวัตกรรมที่จะเข้ามาช่วยทำให้ประหยัดพลังงานได้มากขึ้น สอดรับกับนโยบาย Energy 4.0 ที่มีเป้าหมายสำคัญในการขับเคลื่อนคือ การยกระดับประสิทธิภาพของระบบพลังงานในปัจจุบัน และการนำนวัตกรรมที่เหมาะสมมาใช้ในการพัฒนา และสามารถลดการใช้พลังงานลงได้ สำหรับเทคโนโลยีประหยัดพลังงานที่เข้าถึงภาคประชาชนผ่านอุปกรณ์ประหยัดไฟฟ้าอย่างหลอดไฟ LED และเครื่องปรับอากาศที่มีค่า SEER จะช่วยให้เกิดการประหยัดไฟฟ้าได้ถึง 85% และ 30% ตามลำดับ”

  สนพ. ยังคาดการณ์สถานการณ์ไฟฟ้าปี 2560 ว่าจะมีการใช้ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอีกร้อยละ 3.8 อยู่ที่ 189,258 กิกะวัตต์-ชั่วโมง ตามการขยายตัวทางเศรษฐกิจของประเทศที่ สศช. คาดการณ์ว่าจะขยายตัวร้อยละ 3.0-4.0 และในส่วนความต้องการใช้ไฟฟ้าสูงสุด (พีค) คาดว่าจะอยู่ที่ระดับ 31,365 เมกะวัตต์ เพิ่มขึ้นอีกร้อยละ 1.3 ใกล้เคียงกับที่คาดการณ์ไว้ในแผนพัฒนากำลังผลิตไฟฟ้าของประเทศ (Power Development Plan : PDP) โดยสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) และกระทรวงพลังงาน จะยังคงเดินหน้ารณรงค์ภาคธุรกิจ ประชาชนถึงเรื่องการตระหนักรู้คุณค่าของพลังงาน และมอบองค์ความรู้ด้านนวัตกรรม-เทคโนโลยีประหยัดพลังงาน ในอุปกรณ์ไฟฟ้าเบอร์ 5 เพื่อให้เกิดการตัดสินใจลงทุนเปลี่ยนมาใช้อุปกรณ์ประหยัดไฟเบอร์ 5 อย่างต่อเนื่อง ทำให้ลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน สร้างความคุ้มค่าระยะยาว 

   

   

Date : 26 / 01 / 2017

 • Date : 26 / 01 / 2017
  ปตท.สนับสนุนสื่อความรู้พลังงาน จัดเป็นมุมสีเขียวในห้องสมุดโรงเรียน

  ปตท.สนับสนุนสื่อความรู้พลังงานให้องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก ในโอกาสครบรอบ10ปี เพื่อจัดเป็นสื่อการเรียนการสอน"มุมสีเขียว"ในห้องสมุดโรงเรียน

  นางอัญชลี หวังวีระมิตร ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ที่ 2 จากซ้าย) มอบสื่อความรู้ปิโตรเลียมและพลังงานทดแทน ให้แก่ นายทักษิณา ณ ตะกั่วทุ่ง ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (อบก.) เพื่อสนับสนุนกิจกรรมทำความดีกลับคืนให้แก่สังคมและสิ่งแวดล้อม เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี อบก. โดยจะนำไปจัดเป็นสื่อการเรียนการสอน “มุมสีเขียว” ให้แก่ ห้องสมุดโรงเรียนบ้านห้วยปลาดุก ต.สองพี่น้อง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ต่อไป

Date : 25 / 01 / 2017

 • Date : 25 / 01 / 2017
  SETA2017ตอบโจทย์นโยบายEnergy 4.0 กระทรวงพลังงาน

  SETA 2017 ตอบโจทย์นโยบายEnergy4.0ของกระทรวงพลังงาน โดยเป็นเวทีที่จะทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ในเรื่องของ  ระบบการสำรองพลังงาน  การพัฒนา Smart City, Smart Grid ขับเคลื่อนการส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้าตาม RoadMap

  งานประชุมวิชาการและนิทรรศการนานาชาติ “โครงการพลังงานและเทคโนโลยีที่ยั่งยืนแห่งเอเชีย 2560” หรือ “SETA 2017” จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ภายใต้ธีม“Towards A Low-Carbon Society” ใน 4 หัวข้อหลัก ได้แก่ นโยบายและการวางแผนด้านพลังงาน เทคโนโลยีระบบผลิตกระแสไฟฟ้าเพื่อปล่อยคาร์บอนต่ำ พลังงานเพื่อการคมนาคมขนส่งเพื่อปล่อยคาร์บอนต่ำ และ เมืองอัจฉริยะและอุตสาหกรรมสีเขียว เพื่อผลักดันและพัฒนาองค์ความรู้ด้านพลังงาน และเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้   เน้นเทรนด์อุตสาหกรรม Hybrid และรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคม 2560 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา 

   นายธรรมยศ ศรีช่วย รองปลัดกระทรวงพลังงาน  ซึ่งร่วมในการแถลงข่าวการจัดงาน กล่าวว่า  การขับเคลื่อนนโยบาย Energy 4.0ของกระทรวงพลังงาน ซึ่ง มีเป้าหมายในการสร้างรายได้ให้กับประชาชนและประเทศ    เพื่อให้หลุดพ้นจากการเป็นประเทศรายได้ระดับปานกลาง นั้นสอดคล้องกับประเด็นที่จะนำมาแลกเปลี่ยนความรู้ในงาน SETA 2017”  อาทิ เรื่องของระบบการสำรองพลังงาน   (Energy Storage)   การพัฒนา Smart City, Smart Grid ขับเคลื่อนการส่งเสริมยานยนต์ไฟฟ้าตาม RoadMap

   รศ.สรนิต  ศิลธรรม ปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวว่า ภายในงานที่จะจัดขึ้นครั้งนี้ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จะแสดงนิทรรศการที่สะท้อนความมุ่งมั่นคิดค้นเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่การผลิตก๊าซชีวภาพเป็นพลังงานทดแทน อีกทั้งกำกับ ติดตาม ประเมินผลการปฏิบัติราชการของหน่วยงานในสังกัด รวมทั้งสร้างระบบการบริหารจัดการที่ดี จัดสรรและบริหารทรัพยากรของกระทรวงให้เกิดความประหยัด คุ้มค่า การพัฒนาปรับปรุงกฎหมายที่เกี่ยวข้องให้ทันสมัย เสนอแนะนโยบายและยุทธศาสตร์ รวมทั้งการบริหารจัดการด้านการใช้พลังงานนิวเคลียร์ตามมาตรฐานสากลเพื่อการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน โดยแบ่งเป็นงานกำกับดูแลความปลอดภัยทางรังสี กำกับดูแลความปลอดภัยทางนิวเคลียร์ และด้านการสนับสนุนการกำกับดูแล       ความปลอดภัยจากพลังงานปรมาณู

   รศ.ดร.ธัชชัย สุมิตร ประธานคณะกรรมการดำเนินงานโครงการพลังงานและเทคโนโลยีที่ยั่งยืนแห่งเอเชีย 2560 กล่าวว่า “งาน SETA 2017 ในปีนี้ มุ่งเน้นถึงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีไฮบริด และรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้า และกิจกรรมการจับคู่ธุรกิจ กว่า 200 บริษัท เพื่อส่งเสริมการลงทุนและการถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านพลังงานให้กับประเทศ โดยตั้งเป้า ผู้เข้าชมและร่วมงานตลอดทั้ง 3 วัน จำนวนกว่า 10,000 คน จาก 50 ประเทศทั่วโลก”

   การจัดงานครั้งนี้จะมีวิทยากรปาฐกถาหลัก ได้แก่ พลเอก อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน  นาย อาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม  ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ดอกเตอร์แมกซิมัส จอนนิตี้ อองกิลิ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน น้ำ และเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อม ประเทศมาเลเซีย (Dr. Maximus Johnity Ongkili,  Minister of Energy, Green Technology and Water, Malaysia) ฯพณฯ เฆซุส มิเกล ซันส์  เอกอัครราชทูตแห่งสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย (H.E. Jesús Miguel Sanz, Ambassador and Head of Delegation of the European Union in Thailand) แอคเนตา ไรซิ่ง ผู้อำนวยการใหญ่สมาคมนิวเคลียร์โลก (Ms. Agneta Rising, Director General ofWorld Nuclear Association) และฯพณฯ ชิโร ซะโดะชิมะ    เอกอัคราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย (H.E. Mr.Shiro Sadoshima, Ambassador of Japan in Thailand)

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

Date : 16 / 01 / 2017

 • Date : 16 / 01 / 2017
  สนพ. เปิดตัวแอปฯ “ชีวิตหาร 2”

  สนพ. เปิดตัวแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ “ชีวิตหาร 2” เชิญชวนคนไทยแชร์ไอเดียประหยัดพลังงาน การใช้ชีวิตหาร 2 ลดครึ่ง ใช้ครึ่ง ดึง แสตมป์ อภิวัชร์ นักร้องร่วมแชร์ประสบการณ์ผ่านช่องทางสื่อสารที่เป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่

  นายทวารัฐ สูตะบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) และโฆษกกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า สนพ.เปิดตัวแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ “ชีวิตหาร 2” ตามโครงการรวมพลังหาร 2 เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนใช้พลังงานอย่างประหยัด พร้อมทั้งสามารถแชร์ไอเดียวิธีการประหยัดพลังงานให้คนอื่นได้ทราบ พร้อมกันนี้ยังมีข้อมูลเทคนิคการประหยัดพลังงานที่อ่านง่ายและสะดวกต่อการนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้

  ทั้งนี้การใช้งานแอปฯ สามารถทำได้ง่าย โดยถ่ายรูป หรือ Selfie หรือเลือกรูปจากโปรไฟล์ ผ่านแอปฯ “ชีวิตหาร 2” โดยนำรูปมาแมทช์กับไอเดียหาร 2 ที่มีคลังข้อความไว้ให้ หรือจะครีเอทไอเดียใหม่  ซึ่งแอปฯก็จะเตรียม Template ภาพไว้เรียบร้อย แค่ถ่ายรูป เขียนข้อความ ก็สามารถแชร์ให้ผู้ใช้แอปฯ “ชีวิตหาร 2” คนอื่นๆ ได้ หรือแชร์ขึ้น Facebook, Instagram ได้ง่ายๆ เพื่อให้คุณบ่งบอกความเป็นตัวคุณเองว่า มีไอเดียในการลดครึ่ง...ใช้ครึ่ง...อย่างไรเพื่อช่วยประหยัดพลังงาน

  “โครงการพลังงานหาร 2 เป็นโครงการที่ สนพ.ทำมานานแล้ว และในปี 2560 นี้ สนพ.ก็จะนำกลับมาใช้รณรงค์การประหยัดพลังงานอีกครั้ง แต่จะนำเทคโนโลยี โดยเฉพาะมือถือเข้ามามีบทบาทมากขึ้นตามพฤติกรรมการเปลี่ยนแปลงของสังคม”  

  สำหรับโครงการรวมพลังหาร2 ป็นโครงการรณรงค์ให้ประชาชนใช้พลังงานอย่างประหยัด ด้วยการปลูกจิตสำนึก และสร้างความตระหนักรู้ในการใช้พลังงาน ผ่านสื่อสารในช่องทางต่างๆ และภาพยนตร์โฆษณาประชาสัมพันธ์ชุด “ชีวิตหาร 2” พร้อมทั้งผ่านเทคโนโลยีและระบบไอทีที่ทันสมัย เข้ากับคอนเซ็ปต์ “ลดครึ่ง ใช้ครึ่ง” เช่น ขณะนี้มีเทคโนโลยีผลิตไฟฟ้าจากแผงโซลาร์เซลล์ที่บ้านเรือนได้ เมื่อถึงจุดที่พัฒนาไปในอนาคตก็จะช่วยให้เราประหยัด ผลิตไฟฟ้าใช้เองได้ครึ่งหนึ่ง และพึ่งพาไฟฟ้าจากการไฟฟ้าเพียงครึ่งเดียว ซึ่งการนำเทคโนโลยีมาผสมผสานดังกล่าวกำลังก้าวเข้ามาสู่ในชีวิตของคนไทยทุกคนในขณะนี้

  “การเปิดตัวแอปพลิเคชัน “ชีวิตหาร 2” ในครั้งนี้ เพื่อสนับสนุนให้คนไทยทุกคนใช้ชีวิตอย่างประหยัด เพราะปัจจุบัน เทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทมาก เราสามารถนำระบบไอทีมาช่วยผสมผสานทำให้เราใช้ชีวิตหาร 2 ได้ง่ายขึ้นรวมถึงแชร์การใช้ชีวิตแก่คนรอบข้าง ซึ่งเรื่องพลังงานเป็นเรื่องของพวกเราทุกคน เริ่มได้ที่ตัวเราเอง ซึ่งลดครึ่งเท่ากับลดใช้พลังงานที่เกินจำเป็น ใช้ครึ่งเท่ากับใช้พลังงานแค่ที่ควรใช้ แนวคิดรวมพลังหาร 2 นั้นไม่ได้หมายความว่า การประหยัดคือการที่เราต้องอด ต้องลำบาก แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราสามารถลดครึ่ง ใช้ครึ่งอย่างประหยัดได้ โดยที่เราไม่รู้สึกลำบากอะไร”

  นายอภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข หรือ สแตมป์ นักร้องที่มีไลฟ์สไตล์เรียบง่ายในการใช้ชีวิตและได้เข้าร่วมแคมเปญภาพยนตร์ประชาสัมพันธ์ “ชีวิตหาร 2” กล่าวว่า ส่วนตัวชอบคำว่า “รวมพลังหาร 2”  เพราะว่าจะครอบคลุมหมดเลย เป็นการบอกว่าให้คุณทำเท่าที่คุณทำได้ เมื่อเราทำเท่าที่เราทำได้ ทุกคนก็ทำได้ ในเมื่อทุกคนร่วมกันทำก็จะเกิดผลลัพธ์ของการประหยัดพลังงานตามมา ฉะนั้น “ชีวิตหาร 2” จึงเป็นคำที่ดี เพราะผมเชื่อว่า เราจะทำอะไรต้องไม่ใช่เพราะคนอื่นบอก ชีวิตหาร 2 คือ ไลฟสไตล์ที่แค่บอกว่าคุณทำวันนี้สิ คุณต้องประหยัดพลังงาน แล้วประเทศชาติจะดี ถ้าคุณใช้ชีวิตหาร 2 ให้เหมาะกับคุณ ไลฟสไตล์คุณเป็นอย่างไร คุณลองปรับให้เป็นหาร 2 ดูครับ ซึ่งผมเชื่อว่า การนำเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่างแอปพลิเคชันที่อยู่ใกล้ตัวเรามาช่วยขยายผลและแชร์ไอเดียด้านการประหยัดพลังงานจะทำให้เกิดรูปธรรมที่เราสามารถนำไปใช้กับชีวิตประจำวันได้จริง เป็นการช่วยชาติด้านการประหยัดพลังงานซึ่งจะส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจโดยรวมของเราด้วย

 • Date : 16 / 01 / 2017
  ปตท.เป็นเจ้าภาพบวชพระ87รูปอุทิศเป็นพระราชกุศลในหลวงรัชกาลที่9

  ปตท. เป็นเจ้าภาพบรรพชา-อุปสมบท พระภิกษุสงฆ์จำนวน 87 รูปถวายเป็นพระราชกุศลอุทิศพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

   เมื่อเร็วๆ นี้ นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ และนายกฤษณ์ อิ่มแสง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ทรัพยากรบุคคลและศักยภาพองค์กร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)  พร้อมด้วยผู้บริหารกลุ่ม ปตท. เป็นประธานในพิธีบรรพชา-อุปสมบท น้อมถวายเป็นพระราชกุศลอุทิศพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่ง ปตท. เป็นเจ้าภาพ ร่วมกับวัดพระรามเก้ากาญจนาภิเษก โดยมีพนักงานในกลุ่ม ปตท. และครอบครัว ตลอดจนประชาชนทั่วไปร่วมบรรพชา-อุปสมบท รวมทั้งสิ้น 87 รูป