กิจกรรมทั้งหมด

Date : 15 / 02 / 2017

 • Date : 15 / 02 / 2017
  เชฟรอนช่วยโรงเรียน18แห่งรอบพื้นที่ปฏิบัติการในนครศรีธรรมราชที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

   เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิตช่วยเหลือโรงเรียนที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ปฏิบัติการของเชฟรอน และศูนย์ขนส่งทางอากาศ จังหวัดนครศรีธรรมราช 18แห่ง โดยส่งตัวแทนมอบอุปกรณ์การเรียนมูลค่ากว่า 300,000 บาท

  เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวสุมิตดานัน จันทวี ผู้จัดการศูนย์ขนส่งทางอากาศของเชฟรอน ได้เป็นตัวแทนส่งมอบอุปกรณ์การเรียนมูลค่ากว่า 300,000 บาท ให้แก่โรงเรียน18แห่ง ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชเมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยมีนายสกล จันทรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีรับมอบอุปกรณ์ ณ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 4 อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช

  สำหรับอุปกรณ์การเรียน ดังกล่าว ทางเชฟรอนได้จัดกิจกรรมเชิญชวนพนักงานร่วมระดมทุนในการจัดซื้อ โดยโรงเรียนทั้ง 18 แห่งนั้นเป็นโรงเรียนที่อยู่รอบพื้นที่ปฏิบัติการของเชฟรอน และศูนย์ขนส่งทางอากาศ จังหวัดนครศรีธรรมราช ประกอบด้วย โรงเรียนบ้านปากน้ำเก่า โรงเรียนวัดไพศาลสถิต โรงเรียนวัดท่าแพ โรงเรียนวัดศรีมงคล โรงเรียนวัดท่าม่วง โรงเรียนวัดโบสถ์ โรงเรียนวัดวิสุทธิยาราม โรงเรียนวัดห้วยไทร โรงเรียนบ้านชะเอียน  โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 4 โรงเรียนวัดมะม่วงทอง โรงเรียนเทศบาลตำบลท่าแพ โรงเรียนวัดโทเอก โรงเรียนวัดกำแพงถม โรงเรียนวัดสากเหล็ก โรงเรียนวัดหลวงครู โรงเรียนบ้านฉาง โรงเรียนวัดโมคคลาน  

Date : 10 / 02 / 2017

 • Date : 10 / 02 / 2017
  กลุ่มปตท.สนับสนุนโครงการสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์20ล้านบาท

  กลุ่ม ปตท. สนับสนุนโครงการสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์20ล้านบาทเพื่อการก่อสร้างหน่วยเวชภัณฑ์ปลอดเชื้อและหน่วยล้างเครื่องช่วยหายใจ รวมทั้งสนับสนุนการแพทย์ไทยและร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

  นายสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จํากัด (มหาชน)  บริษัท ไทยออยล์ จํากัด (มหาชน) บริษัท ไออาร์พีซี จํากัด (มหาชน) และ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จํากัด (มหาชน) มอบงบประมาณ 20,000,000 บาท ให้แก่ศาสตราจารย์ นายแพทย์ ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีและประธานคณะกรรมการบริหารมูลนิธิโรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อสนับสนุนการก่อสร้างหน่วยเวชภัณฑ์ปลอดเชื้อและหน่วยล้างเครื่องช่วยหายใจ รวมทั้งสนับสนุนการแพทย์ไทยและร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

Date : 09 / 02 / 2017

 • Date : 09 / 02 / 2017
  ปตท. เปิดสถาบันพัฒนาธุรกิจน้ำมัน ต้อนรับสัมมนาผู้บริหารสูงสุดรัฐวิสาหกิจ

  ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานสัมมนาผู้บริหารสูงสุดรัฐวิสาหกิจ SOE CEO Forum  รวมพลังรัฐวิสาหกิจก้าวสู่องค์กรสมรรถนะสูงร่วมกัน ณ สถาบันพัฒนาศักยภาพธุรกิจน้ำมัน ปตท. จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมี นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับและนำเสนอความเป็นมาของ สถาบันพัฒนาธุรกิจน้ำมัน (Oil Business Academy - OBA) และ ศูนย์ธุรกิจ คาเฟ่ อเมซอน (Amazon Inspiring Campus - AICA) ที่มีส่วนร่วมถ่ายทอดองค์ความรู้ ความชำนาญและพัฒนาศักยภาพด้านการบริหารธุรกิจน้ำมันและธุรกิจกาแฟ Brand ไทย ให้แก่ผู้ประกอบการ SME ไทย 

 • Date : 09 / 02 / 2017
  ชาวกระบี่กว่า 4,000 คน ยื่นหนังสือหนุนสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน

  เครือข่ายภาคประชาชนและผู้นำชุมชนในอำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ จำนวนกว่า 4,000 คน เข้ายื่นหนังสือสนับสนุนโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินจังหวัดกระบี่ ให้กับ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อเร่งรัดให้พิจารณาการก่อสร้างโครงการขึ้นในพื้นที่โดยเร็ว โดยมี นายวิสูตร อินทรกำเนิด นายอำเภอเหนือคลองเป็นผู้รับมอบ ณ ที่ว่าการอำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ ก่อนจะนำส่งให้นายกรัฐมนตรีต่อไป

  เครือข่ายภาคประชาชนและผู้นำชุมชนดังกล่าว นำโดย นายดำรัส ประทีป ณ ถลาง อดีตประธานชมรมกำกันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเหนือคลอง นายอนันต์ สันหาด อดีตประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเหนือคลอง นายฐานิส เอ่งฉ้วน ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเหนือคลอง นายบุญเที่ยง บัวเลิศ ประธานชมรมชาวลิกไนต์กระบี่ นายอุดม กิตติธรกุล อดีตผู้ใหญ่บ้านห้วยโสก ต.คลองขนาน โดยยืนยันว่าชาวบ้านเห็นพ้องกันว่าโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่จะช่วยเสริมความมั่นคงของระบบไฟฟ้าในจังหวัดกระบี่และภาคใต้ ตลอดจนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมในพื้นที่ 

  ก่อนหน้านี้ได้มีกลุ่มผู้นำชุมชน ภาคส่วนต่างๆในจังหวัดกระบี่  รวมถึงเครือข่ายประชาชนจากอำเภอต่างๆ ในจังหวัดกระบี่ ได้ออกมาแสดงสิทธิชุมชน โดยการยื่นหนังสือแสดงการสนับสนุนโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินจังหวัดกระบี่ ไปยังนายกรัฐมนตรี  โดยเมื่อวันที่ 3 ก.พ. 2560 ตัวแทนกำนันผู้ใหญ่บ้าน และเครือข่ายประชาชน อ.เขาพนม จ.กระบี่ ได้ยื่นหนังสือเพื่อแสดงจุดยืนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่เห็นด้วยกับการสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่ใช้เทคโนโลยีสะอาดในการผลิตไฟฟ้า ผ่านนายอำเภอเขาพนม จ.กระบี่ ถึงนายกรัฐมนตรี ส่วนวันที่ 6 ก.พ. ที่ผ่านมา นายวรพงศ์ มุกดามนตรี ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.คลองท่อม เป็นตัวแทนของกำนันผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนในเขตอำเภอคลองท่อม ยื่นหนังสือแสดงการสนับสนุนโครงการโรงไฟฟ้า  ถ่านหินจังหวัดกระบี่ไปยังนายกรัฐมนตรี โดยมีนายเศวตฉัตร สุวรรณรัตน์ ตำแหน่งปลัดอาวุธโสอำเภอคลองท่อม เป็นผู้รับมอบหนังสือ และเมื่อวันที่ 7 ก.พ.2560 เครือข่ายภาคประชาชนอำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ก็ได้ยื่นหนังสือสนับสนุนการก่อสร้างโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ต่อนายอำเภอด้วยเช่นกัน  

  ตัวแทนกำนันผู้ใหญ่บ้าน และเครือข่ายประชาชน อ.เขาพนม จ.กระบี่ ยื่นหนังสือสนับสนุนโรงการก่อสร้างไฟฟ้าถ่านหิน ผ่านนายอำเภอเขาพนม จ.กระบี่ 

   ตัวแทนของกำนันผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนในเขตอำเภอคลองท่อม ยื่นหนังสือแสดงการสนับสนุนโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินจังหวัดกระบี่

  เครือข่ายภาคประชาชนอำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ก็ได้ยื่นหนังสือสนับสนุนการก่อสร้างโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ต่อนายอำเภอ

Date : 07 / 02 / 2017

 • Date : 07 / 02 / 2017
  "เทวินทร์"เป็นประธานเปิดอบรมวพม.รุ่น4

  สถาบันวิทยาการพลังงาน (วพน.)เปิดอบรมหลักสูตรด้านวิทยาการพลังงานสำหรับนักบริหารรุ่นใหม่ (วพม.) รุ่นที่4 จำนวน45คนหวังสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง เกี่ยวกับความสำคัญของพลังงานต่อการดำเนินชีวิตและการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ

  เมื่อวันที่7ก.พ.2560 นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัทปตท.จำกัด(มหาชน) ในฐานะรองประธานกรรมการบริหารสถาบันวิทยาการพลังงาน (วพน.) (Thailand Energy Academy – TEA) เป็นประธานในพิธีเปิดหลักสูตรด้านวิทยาการพลังงานสำหรับนักบริหารรุ่นใหม่(วพม.) รุ่นที่4 จำนวน45คน ซึ่งถือว่ามากกว่าทุกรุ่นก่อนหน้านี้   โดยหลักสูตรดังกล่าว มีวัตถุประสงค์สำคัญ ที่จะสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง เกี่ยวกับความสำคัญของพลังงานต่อการดำเนินชีวิตและการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ เสริมสร้างศักยภาพในการวิเคราะห์ผลกระทบของธุรกิจพลังงานที่มีต่อเศรษฐกิจ สังคม ชุมชนวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม ได้อย่างสร้างสรรค์ในเชิงองค์รวม เพื่อนำไปสู่การวางนโยบายด้านพลังงานและการประยุกต์ใช้อย่างเหมาะสมและยั่งยืน รวมทั้งการสร้างเครือข่ายผู้นำในภาคส่วนต่างๆ ของสังคม เพื่อการแลกเปลี่ยนและเรียนรู้วิทยาการด้านพลังงาน

  สำหรับผู้ที่เข้าอบรมในหลักสูตร วพม.รุ่นที่4 จะเป็นนักบริหารรุ่นใหม่ ระดับเทียบเท่าข้าราชการพลเรือนระดับชำนาญการ (ระดับ 6 และ 7)จากองค์กร ภาครัฐ เอกชน สื่อมวลชน นักวิชาการและประชาชน ที่มีอายุระหว่าง30-45ปี

  ปัจจุบันสถาบันวิทยาการพลังงาน (วพน.) มีหลักสูตรด้านวิทยาการพลังงานด้วยกัน3หลักสูตร ที่ได้รับความสนใจอย่างมากจากภาคส่วนต่างๆที่ต้องการส่งบุคคลากรเข้ามาร่วมอบรม ประกอบด้วยหลักสูตรผู้บริหารระดับสูงด้านวิทยาการพลังงาน(วพน.) ซึ่งเปิดอบรมไปแล้ว8รุ่น   ,หลักสูตรด้านวิทยาการพลังงานสำหรับนักบริหารรุ่นใหม่(วพม.) ที่กำลังอบรมในรุ่นที่4 และหลักสูตรด้านวิทยาการพลังงานสำหรับนักศึกษา (วพศ.) ซึ่งเปิดอบรมไปแล้ว1รุ่น 

 • Date : 07 / 02 / 2017
  ปตท. รวมพลังซื้อข้าวชาวนาได้กว่า 3,000 ตัน เล็งต่อยอดสินค้าเกษตรอื่น

  ปตท. เผย ตลอดทั้งโครงการรวมพลังซื้อข้าวจากชาวนา สามารถช่วยชาวนาขายข้าวได้กว่า 3,000 ตัน เล็งต่อยอดเปิดพื้นที่ให้ชาวบ้านนำผลิตผลทางการเกษตรอื่นๆ ตามฤดูกาลเข้ามาจำหน่ายในสถานีบริการน้ำมันของ ปตท. ในแต่ละพื้นที่ 

  นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปตท. ขอขอบคุณผู้บริโภคทุกท่านที่ร่วมอุดหนุนข้าวสารตาม โครงการรวมพลังซื้อข้าวจากชาวนา ที่ ปตท. ได้จัดขึ้นเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของชาวนาตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน 2559 จนถึง 31 มกราคม ที่ผ่านมา รวมทั้งขอขอบคุณเครือข่ายพลังร่วมเจ้าของสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ทั่วประเทศที่ช่วยเป็นช่องทางให้ชาวนานำข้าวสารมาจำหน่าย และช่วยให้เกษตรกรและประชาชนสามารถซื้อขายข้าวสารกันได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น โดยตลอดทั้งโครงการสามารถช่วยชาวนาขายข้าวได้รวมทั้งสิ้น 3,076.2 ตัน คิดเป็นมูลค่ากว่า 108 ล้านบาท

  ทั้งนี้ ปตท. ได้เปิดพื้นที่ให้ชาวนานำข้าวมาจำหน่ายตรงแก่ผู้บริโภคโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของชาวนาจากกรณีที่ราคาข้าวตกต่ำ ผ่านทางช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สถานีบริการน้ำมัน ปตท.  ที่เข้าร่วมโครงการทั่วประเทศรวม 831 แห่ง โดยแบ่งเป็นส่วนภูมิภาค ที่ช่วยชาวนาขายข้าวได้จำนวน 2,563.77 ตัน และในเขตกรุงเทพและปริมณฑล จำนวน 111.9 ตัน รวมทั้งยังได้ประสานงานเครือข่ายเกษตรกรให้นำข้าวสารมาขายที่ อาคาร ปตท. สำนักงานใหญ่ และอาคารเอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ ถ.วิภาวดี ซึ่งช่วยชาวนาขายข้าวได้ 81.35 ตัน นอกจากนี้ ปตท. และบริษัทในกลุ่มยังได้รับซื้อข้าวจากชาวนาเพื่อนำไปมอบเป็นของขวัญปีใหม่ จำนวน 219.18 ตัน อีกทั้งยังได้นำไปมอบเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้จำนวน 104.8 ตัน รวมกับที่ให้สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเพื่อนำไปบรรจุถุงยังชีพ รวมเป็นปริมาณข้าวที่จำหน่ายผ่านโครงการทั้งสิ้น 3,076.2 ตัน หรือคิดเป็นมูลค่ากว่า 108 ล้านบาท

  “นอกจากนี้ในอนาคต ปตท. ยังมีแผนที่จะเปิดพื้นที่ให้ชาวบ้านสามารถนำผลิตผลทางการเกษตรในแต่ละพื้นที่ตามฤดูกาลเข้ามาจำหน่ายในสถานีบริการน้ำมันของ ปตท. ในแต่ละพื้นที่ เป็นการต่อยอดการดูแลพี่น้องเกษตรกรจากแนวทางของโครงการรวมพลังซื้อข้าวจากชาวนาต่อไปอีกด้วย” คุณเทวินทร์กล่าวเพิ่มเติม